Sự kiện đặc biệt trong lễ hội Văn hóa Việt Nam lớn nhất tại Mỹ - VietFest

Sự kiện đặc biệt trong lễ hội Văn hóa Việt Nam lớn nhất tại Mỹ - VietFest

Sự kiện đặc biệt trong lễ hội Văn hóa Việt Nam lớn nhất tại Mỹ - VietFest

Sự kiện đặc biệt trong lễ hội Văn hóa Việt Nam lớn nhất tại Mỹ - VietFest

Sự kiện đặc biệt trong lễ hội Văn hóa Việt Nam lớn nhất tại Mỹ - VietFest
Sự kiện đặc biệt trong lễ hội Văn hóa Việt Nam lớn nhất tại Mỹ - VietFest
Thứ ba, 23-07-2024 01:14, (GMT+07:00)
Sự kiện đặc biệt trong lễ hội Văn hóa Việt Nam lớn nhất tại Mỹ - VietFest
01-09-2022 13:20

VietFest là một trong những sự kiện văn hóa Việt Nam lớn nhất, được tổ chức thường niên trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

 

VietFest thông qua lễ hội để giới thiệu những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt. Sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế mở đã làm mai một và xói mòn nét đẹp văn hoá cổ truyền của Việt Nam. Dù hành trình tìm lại và lưu truyền những nét đẹp cổ xưa luôn khó khăn và không còn dễ dàng như trước, nhưng cộng đồng Việt kiều vẫn luôn mong mỏi đem giá trị truyền thống của Việt Nam giới thiệu và lan tỏa ra công chúng.

 

Gian hàng truyền thống trong lễ hội VietFest. (Được sự cho phép của tác giả)
 

Ngày 20-21 tháng 8 năm 2022 (thứ bảy và chủ nhật), tại quảng trường bên ngoài Trung tâm mua sắm Tyson Corner quận Fairfax lớn nhất ở Bắc bang Virginia Hoa Kỳ đã diễn ra lễ hội VietFest, lễ hội Văn hóa Truyền thống Việt Nam lớn nhất lần thứ IX, thời gian kéo dài từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Các nữ Việt kiều trong trang phục áo dài truyền thống tham dự lễ hội VietFest. (Được sự đồng ý của tác giả)
 

Du khách có thể tự do khám phá một loạt các hoạt động, bao gồm triển lãm độc đáo về hàng thủ công Việt Nam và trang phục lịch sử, trò chơi dân gian, biểu diễn ca múa nhạc truyền thống, trình diễn thời trang áo dài...

 

Điều không thể thiếu trong lễ hội là các món ăn truyền thống mang hương vị quê hương. Các cuộc thi ẩm thực luôn tiếp thêm không khí sôi động và hào hứng. 

Cuộc thi ăn phở Việt trong lễ hội VietFest. (Ảnh được phép của tác giả)
 

Vietfest hướng tới mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa người Việt Nam và cộng đồng địa phương.

 

Cuộc thi hoa hậu Miss VietFest và cuộc thi các quý ông được tổ chức thường niên cũng nhằm tôn vinh nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Thắng giải hoa hậu Miss VietFest năm này là cô Britney Nguyễn.

Giây phút đăng quang của Miss VietFest Britney Nguyễn. (Ảnh được phép của tác giả)
 

Những chàng trai đoạt giải các quý ông VietFest năm 2022. (Ảnh được phép của tác giả)
 

Bên cạnh các hoạt động văn hoá, nhà tổ chức còn đặc biệt mời các học viên Pháp Luân Công Việt Nam phối hợp với các học viên tại địa phương đến giới thiệu về Pháp Luân Công và vẻ đẹp của Pháp Luân Công cho công chúng tham dự lễ hội.​​ Tám học viên Pháp Luân Công đã trình diễn các bài công pháp trước công chúng trên sân khấu chung, và hai học viên cầm biểu ngữ dưới sân khấu. Nhiều khán giả đứng xem và nhiều người đã quay video để lưu lại.

Tám học viên Pháp Luân Công đã trình diễn các bài công pháp trên sân khấu chính. (Ảnh được phép của tác giả)
 

Quầy giới thiệu của Pháp Luân Công đã thu hút hàng trăm người tới nhận hoa sen Chân Thiện Nhẫn, tờ rơi giới thiệu về môn tu luyện… Một số người tham gia học gấp hoa sen giấy tại quầy và nhiều người tập thử các bài công pháp cùng với người hướng dẫn ngay tại quầy. 

Học làm hoa sen giấy. (Ảnh được phép của tác giả)
 

Gian hàng của các học viên Pháp Luân Công đã trở thành một điểm độc đáo trong sự kiện này, nhiều người đã để lại lời nhắn mong muốn tham gia điểm luyện công chung ở địa phương hoặc học trực tuyến.

 

Bên cạnh gian hàng của các học viên Pháp Luân Công là đồn cảnh sát địa phương. Nhiều sĩ quan cảnh sát rất quan tâm đến việc luyện công. Nhiều người đã điền vào các mẫu đơn để tham gia lớp học. Ngày hôm sau có bốn nữ cảnh sát đã đến học các bài công pháp cùng một lúc.

Các nữ cảnh sát tới học các bài công pháp của Pháp Luân Công. (Được phép của tác giả)
 

Hai chàng trai Việt Nam đã tới, một trong số họ đang học Luật, anh nói đã tự học các bài công pháp trong sáu tuần. Anh muốn đến để biết liệu anh tập các động tác có đúng không, anh có thể cảm nhận được năng lượng khi đang luyện tập kể cả sau khi đã kết thúc. Chàng trai còn lại hỏi rất nhiều câu hỏi và cuối cùng quyết định thử. 

 

Hai người trẻ tuổi này đã có cơ hội đọc sách Đại Pháp mười năm trước, nhưng họ không để tâm vào thời điểm đó. Khi lớn lên và trải qua nhiều trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống, họ đã nghĩ về Pháp Luân Công. Lần này họ quyết định tìm đến những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp để học và tìm hiểu sâu hơn.

Một cặp cha con đang học bài các bài công pháp rất nghiêm túc, cậu con trai mới khoảng mười tuổi. (Ảnh được phép của tác giả)
 

Mặc dù ngày hôm sau trời mưa nhưng vẫn có rất nhiều người đến học các bài công pháp và nhiều người đến nghe chân tướng về cuộc đàn áp phi pháp tàn khốc của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với Môn tu luyện ôn hoà Pháp Luân Công.

 

Khi sự kiện sắp kết thúc, một cô gái trẻ người Trung Quốc đến không ngần ngại nói: "Tôi muốn học Pháp Luân Công". Cô ấy tự giới thiệu mình mới 25 tuổi, mái tóc đốm bạc của cô ấy xuất hiện vì phải chịu nhiều áp lực khi làm việc ở Mỹ. Cô ấy nghĩ đến việc học Pháp Luân Công, dù bị Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp tàn bạo nhưng cô vẫn nhận được sự ủng hộ của mẹ từ trong nước. Cô đến cùng công ty để tham gia sự kiện và rất vui khi được gặp gỡ các học viên Pháp Luân Công tại đây.

 

Nhiều người đã yêu mến Pháp Luân Công ngay khi họ nhìn thấy lần đầu tiên. Một số người từ các gian hàng khác đến để hỏi thông tin sự thật, và những người Trung Quốc cũng đến giao lưu với các học viên.

 

Mạn Nhu

Theo NTDVN

 

Góc Video: Câu Chuyện Đẹp: Hoàn Trả 300.000USD Cho Khổ Chủ | Minh Huệ Việt Ngữ

 

 

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP