Akiane – Cô bé được gặp Chúa và trở thành thần đồng hội họa khi mới 4 tuổi

Akiane – Cô bé được gặp Chúa và trở thành thần đồng hội họa khi mới 4 tuổi

Akiane – Cô bé được gặp Chúa và trở thành thần đồng hội họa khi mới 4 tuổi

Akiane – Cô bé được gặp Chúa và trở thành thần đồng hội họa khi mới 4 tuổi

Akiane – Cô bé được gặp Chúa và trở thành thần đồng hội họa khi mới 4 tuổi
Akiane – Cô bé được gặp Chúa và trở thành thần đồng hội họa khi mới 4 tuổi
Thứ ba, 23-07-2024 01:18, (GMT+07:00)
Akiane – Cô bé được gặp Chúa và trở thành thần đồng hội họa khi mới 4 tuổi
18-06-2020 22:23

Từ năm 4 tuổi Akiane Kramarik đã khiến nhiều người kinh ngạc bởi khả năng vẽ tranh của mình. Cô cũng thường chia sẻ cho cha mẹ về những lần mình lên thiên đàng và nhìn thấy rất nhiều cảnh tượng. Có cả lần cô bị mất tích không rõ nguyên nhân mà theo Akiane chia sẻ, chính là Chúa đã dắt cô đi. Ngài thậm chí còn dạy cô vẽ tranh và làm thơ…

 

Akiane. (Ảnh: Facebook/Akiane Kramarik)

Akiane Kramarik, sinh ngày 9/7/1994, tại bang Illinois nước Mỹ. Cô lớn lên trong một gia đình không có tín ngưỡng, không có đức tin. 

Cha của Akiane, ông Markus là con của một gia đình gốc Nga, theo đạo Công giáo, nhưng riêng ông lại chưa từng tin vào điều đó. Còn mẹ của Akiane, bà Foreli người gốc Lithuania, cũng là một người vô thần.

“Gia đình tôi không có gì liên quan tới Thiên Chúa cả, không ai biết cầu nguyện hay đi nhà thờ bao giờ”, Akiane chia sẻ.

Cha mẹ của cô cũng không cho con cái đi học trường công hay các trường tư vì không muốn con mình bị tiêm nhiễm các tư tưởng về tôn giáo. Foreli đã dạy con ở nhà theo chương trình ‘dạy con tại nhà’ của chính phủ. 

Trong nhà cũng không có vô tuyến truyền hình, vì thế Akiane từ nhỏ đã có một lối sống khá đặc biệt, tách biệt hẳn với xã hội.

Năm Akiane 3 tuần tuổi, cô từng bị mẹ vô tình để ngã nhào xuống đất khiến cô bị chảy máu. 

Và đêm hôm ấy, một điều kỳ lạ đã xảy ra, một nữ tín đồ Tin Lành xa lạ đã gọi điện thoại từ vùng núi non Armenia, phía Nam nước Nga đến cho mẹ Akiane và bảo với bà rằng, tương lai của một bé gái có tên là Akiane sẽ rất thần kỳ. 

Bà Foreli cảm thấy điều này rất kỳ lạ nhưng cũng không suy nghĩ quá nhiều đến điều đó. 

Cho đến một ngày vào năm 1998, lúc Akiane được 4 tuổi. Cô cảm thấy trong tâm trí mình liên tục xuất hiện trong đầu 2 chữ “Thiên Chúa” rất mãnh liệt. Hai chữ mà cô chưa từng được cha mẹ nhắc đến.

“Tôi bắt đầu tìm hiểu xem chữ đó có nghĩa gì hay là ai. Tôi thấy chữ đó thật kỳ diệu và quyền năng. Thì chính hôm sau tôi được gặp Chúa. Ngài chỉ cho tôi thấy thiên đàng. Thiên đàng đẹp lắm, và Chúa bắt đầu nói chuyện với tôi…”

Kể từ đó, Akiane thường xuyên có sự kết nối với Chúa. Trong một lần, cô đã đến bên mẹ và thủ thỉ với bà rằng:

“Mẹ ơi, con đã gặp Thiên Chúa!” 

Bà Foreli kinh ngạc hỏi Akiane rằng Chúa là ai, thì cô trả lời: 

“Con có nói ra mẹ cũng không hiểu. Chúa đem con đến một chỗ đẹp lắm và dạy con vẽ”. 

Sau đó, Akiane đã thật sự cầm bút chì lên và bắt đầu vẽ nên những nét đầu tiên. Nét vẽ của cô không hề giống như của một đứa trẻ 4 tuổi, đặc biệt là chưa từng trải qua bất kỳ trường lớp nào hay được ai dạy. Nó hoàn toàn tự nhiên đến mức kinh ngạc, hoàn toàn siêu thường không cách nào lý giải.

Từ đó Akiane bắt đầu vẽ mọi lúc mọi nơi, cô vẽ lên tường, lên sàn, bất cứ nơi nào cô muốn. Bị mẹ la vì làm bẩn nhà, Akiane lại tiếp tục trốn xuống gầm bàn để vẽ cả lên sàn. 

Hành động của Akiane không khác gì mọi đứa trẻ tinh nghịch bình thường khác, nhưng những bức tranh của cô lại hoàn toàn gây kinh ngạc.

Điều đó khiến người mẹ tưởng chừng như vô thần của cô bắt đầu cảm thấy kỳ lạ, và lung lay. Bà tự hỏi liệu Chúa có thật sự tồn tại.

Ngày hôm đó, bà Foreli đã gọi con gái lại, và bắt đầu trò chuyện với Akiane về những gì cô đã trải qua gần đây.

Akiane ngây thơ đưa mắt nhìn mẹ, rồi căn dặn mẹ phải hứa giữ bí mật. Và bà Foreli đã đồng ý.

Bức tranh về thiên đàng cô vẽ năm 11 tuổi. (Ảnh: Akiane)

Sau đó Akiane bắt đầu thuật lại chi tiết những gì mà mình đã được nhìn thấy rằng: 

Thiên Chúa là Đấng hiền từ, nồng ấm và Ngài tỏa ra thứ ánh sáng vô cùng rực rỡ. Tuy vậy nhưng khi nhìn vào Ngài lại không có cảm giác bị lóa mắt. Chúa khoác trên mình bộ trang phục màu trắng, và chiếc khăn choàng màu tím. 

Akiane cũng thấy trên bàn tay của Ngài có một dấu ấn, mà theo cô đó là dấu ấn khi Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá.

Sau đó Chúa còn cho cô đi xem vũ trụ vào thời quá khứ khi mới được tạo dựng, và cả vũ trụ thời hiện tại; Cô còn được Ngài đưa đi thăm các dãy thiên hà, và những ngôi sao sáng rực, cùng vô số điều kỳ lạ trên thiên cung. 

Akiane mô tả trên thiên đường đều được làm bằng một thứ gì đó giống như vàng và bạc. Cánh cổng thiên đường thì làm bằng vàng và ngọc trai.

 

Cây cối ở đây đều biết đi và nói chuyện, còn trái cây thì rất ngon. Thiên đường có rất nhiều loại thú lạ và kỳ hoa dị thảo màu sắc rực rỡ, trong sáng như pha lê mà trên thế gian không có, các bông hoa ấy còn tuôn ra những giọt lưu ly vô cùng huyền diệu. 

Akiane kể rằng thiên đường cũng có âm nhạc, đó là thứ âm thanh tuyệt hảo mà thế gian không có. 

Còn màu sắc thì cũng rất đa dạng, có nhiều màu con người thế gian chưa từng được biết đến. Ví dụ, nhân gian có màu xanh, màu hồng, màu đen… thì các màu trên thiên đàng lại khác hoàn toàn, nó rực rỡ và tươi sáng hơn rất nhiều.  

Những dòng sông và con thác thì đẹp mỹ diệu mà ngôn từ bình thường không sao tả được. 

Cô còn thấy cả thiên thần và thiên nhân, tất cả họ đều có cánh, nhưng duy nhất chỉ có Chúa Jesus là không có.

Người trên thiên đường gương mặt ai cũng đều rất trẻ đẹp, chỉ dao động từ 20 đến 30 tuổi.

 

Được đọc quyển sách ánh sáng

Đến năm Akiane 6 tuổi, lại một lần nữa cô được cha mẹ dắt đi công viên ở Missouri dạo chơi thì Akiane đột ngột biến mất như tan vào không khí.  

Cha mẹ của Akiane đã vô cùng hoảng sợ, họ báo với cảnh sát và tất cả đều đi tìm một cô bé trong khuôn viên công viên rộng khoảng chục dặm vuông. 

Sau hơn 5 tiếng đồng hồ lục tìm trong vô vọng, thì Akiane bỗng xuất hiện trước mặt người mẹ đang khóc nức nở. 

Bà Foreli nhìn thấy con liền hoảng hốt ôm Akiane vào lòng và hỏi: “Từ nãy đến giờ con đi đâu?”

Akiane thản nhiên nói với mẹ rằng: 

“Mẹ tìm con có chuyện gì thế? Con nhìn thấy rất nhiều cảnh sát quanh đây. Mẹ à, con chỉ đi có vài giờ thôi mà. Con ở với Chúa trên thiên đàng…”

Cô còn kể rằng, trên thiên đàng cô nhìn xuống thấy cha mẹ đang khóc nức nở, còn thấy cả rất nhiều cảnh sát đang đi tìm mình. Akiane cho biết thời gian trên thiên thượng cảm giác chỉ mới một thoáng thôi, cô được Chúa cho đọc một quyển sách bằng ánh sáng, mở ra dài vô tận. Thế nhưng chỉ trong một khoảnh khắc là cô đã đọc được hết toàn bộ. Sau khi đọc xong thì Chúa lại đưa cô trở về với mẹ.

“Chúa cho con thấy một cuộn sách bằng ánh sáng và trong đó con thấy đầy chim bay ra. Mỗi lần đọc thì có cả triệu ý nghĩa hiện ra. Cuộn sách trải ra dài vô tận, nhưng chỉ cần vài giây là con đã đọc hết. Con kể cho mẹ để mẹ giúp con ghi lại cuộn sách ánh sáng này. Mẹ ghi lại độ lớn, độ rộng của cuộn sách giúp con. Con không nhớ nổi, nhưng thật kỳ diệu… con sẽ giữ mãi trong lòng”, Akiane nói với mẹ.

Bà Foreli khi nghe con gái nói với mình một loạt những điều kỳ lạ như thế thì kinh ngạc đến mức không thể nói nên lời.

Chúa ban cho khả năng làm thơ

Năm Akiane 6 tuổi, Chúa đã kể với cô rằng, Ngài đã từng xuống thế làm người vào khoảng 2.000 năm trước, và tên ngài chính là Jesus Christ.

Ngài còn căn dặn cô hãy chờ cho đến khi có một người xuất hiện, người đó có hình tượng rất giống với Ngài vào thời điểm làm người. Và cô bé hãy vẽ hình ảnh của người đàn ông đó lại cho thế gian được biết.

Từ đó Akiane luôn háo hức chờ đợi người đàn ông có khuôn mặt giống Chúa xuất hiện. Bất kể cô bé đi đến đâu cùng mẹ cũng đều quan sát, nhưng mãi vẫn không thấy bất kỳ ai.

Năm Akiane lên 7, gia đình cô dọn đến Boulder, tiểu bang Colorado để sinh sống, cô được mẹ đăng ký cho học lớp 2 tại một trường tiểu học công lập ở Boulder.

Nhưng việc học ở trường không làm cô cảm thấy thích thú, cho dù có rất nhiều bạn bè, Akiane chỉ thích được vẽ, và học ở trường sẽ không còn được tự do như vậy nữa. 

Học hết lớp 2 Akiane đã nài nỉ mẹ cho học tại nhà như trước, để có thêm nhiều thời gian cho việc vẽ tranh. Và bà Foreli đã đồng ý 

Có một lần, trong tiết học môn văn, bà Foreli đã giao bài tập cho Akiane là hãy làm một bài thơ. 

Akiane kể rằng điều đó thật khó khăn, và cô không thể nghĩ ra được một chữ nào. Nhưng chỉ một chốc, bỗng trong đầu cô xuất hiện một bài thơ hiện lên, và Akiane đã cầm bút viết ra những gì mà cô đã nghĩ thấy trong đầu. Sau đó Akiane nộp nhanh cho mẹ rồi tiếp tục chơi với em trai của mình.

Bà Foreli không nghĩ con gái có thể làm nhanh đến thế, nên đã tức giận và mắng Akiane đã ham chơi không chịu làm bài, lại còn gian lận chép bài của người khác.

Nhưng khi đó Akiane nói với mẹ rằng, cô không hề gian lận mà chép lại từ những gì nghĩ thấy trong đầu. Nhưng điều kinh ngạc là bài thơ hoàn toàn không giống như của một đứa trẻ viết ra.

Từ đó Akiane bộc lộ thêm khả năng làm thơ, thậm chí cô đọc nhanh đến nỗi bà Foreli không kịp ghi chép lại giúp con gái những ý tưởng có trong đầu cô bé. Cho đến nay đã có đến 500 bài thơ đã được sáng tác ra, với những ngôn từ giống như những đoạn mật mã mà chính cô cũng không hiểu.

Bức tranh vẽ Chúa Jesus có tên “Prince of Peace”

Đến năm Akiane lên 8, gia đình cô lại tiếp tục khăn gói đến miền Bắc Idaho để định cư. Nhưng mãi mà Akiane vẫn không tìm thấy người đàn ông nào có gương mặt giống Chúa xuất hiện. 

Cô bắt đầu cảm thấy rất buồn và sốt ruột, Akiane òa khóc và cầu xin Thiên Chúa rằng: 

“Nếu Ngài thật muốn con vẽ Đức Chúa Jesus thì xin gửi người mẫu đến tận cửa nhà con, vì con đã tìm hai năm qua mà không thấy ai giống hình ảnh con đã thấy trên thiên đàng.”

Không lâu sau, bỗng nhiên có một người thợ mộc xuất hiện trước cửa nhà Akiane để tìm việc làm. 

Cô nhìn ra cửa sổ và vui mừng reo lên: “Chính là ông ấy!”

 

Cô lập tức nói với mẹ rằng ông ấy chính là người mà cô tìm kiếm bấy lâu, và mẹ cô đã giúp cô đề nghị với ông rằng, hãy làm hình mẫu cho Akiane vẽ.

Người đàn ông với giọng nói ấm áp, hiền từ, đã khiêm nhường trả lời rằng, ông sợ mình không xứng đáng để làm hình mẫu về Chúa. Nhưng sau khi được bà Foreli thuyết phục. Cuối cùng ông cũng miễn cưỡng đồng ý và xin phép gia đình hãy giữ kín thông tin giúp ông.

Người đàn ông đã có mặt ở nhà Akiane suốt 3 ngày ròng để làm người mẫu cho Akiane vẽ trước khi cạo râu và hớt tóc.

Trong quá trình vẽ Akiane đã phải châm vào ngón tay út của mình để lấy ra một giọt máu. Rồi sau đó bảo mẹ hãy nhanh chóng mang đến cửa hàng mỹ thuật để mua đúng màu sơn đó trước khi giọt máu đổi màu. 

Akiane còn sử dụng những lọn tóc nhỏ của mình để vẽ lông mi cho Chúa Jesus.

Cuối cùng sau 40 giờ vẽ miệt mài, bức hoạ “Vua Hoà Bình” (Prince of Peace) đã hoàn tất và sau này trở thành tác phẩm lừng danh của Akiane.

Tác phẩm vẽ Chúa Jesus của Akiane năm 8 tuổi.

Thiên Chúa với khuôn mặt từ bi, mái tóc và bộ râu xoăn, và đặc biệt là đôi mắt rất đẹp, có màu xanh sapphire trong vắt, bên dưới cặp chân mày rậm rạp. 

Akiane từng chia sẻ với mọi người rằng: “Tất cả những gì tôi nhớ nhất chính là đôi mắt… Chẳng có màu sắc nào có thể thể hiện được hết vẻ đẹp của đôi mắt Ngài cả. Tôi chỉ có thể dùng màu sắc gần giống nhất để minh họa chính là xanh sapphire”.

Ngoài ra bộ râu quai nón và tóc có phần ngắn hơn những tác phẩm khác mà nhiều người từng vẽ. Tuy nhiên điều này xét ra cũng khá hợp lý, bởi hình ảnh các tượng bán thân của các hoàng đế La Mã lưu lại, thì hầu như đều là hình tượng tóc ngắn và quăn.

Cô còn khéo léo vẽ những chi tiết sáng tối để làm nổi bật bức họa một cách mạnh mẽ, đồng thời truyền tải một thông điệp quan trọng rằng:

“Mặt sáng của khuôn mặt Chúa đại diện cho sự thật và mặt tối đại diện cho những đau khổ mà Ngài đã chịu đựng”, cô chú thích cho bức hoạ.

Còn nhớ cậu bé Colton Burpo, cậu bé nổi tiếng đã từng chết đi sống lại sau trận vỡ ruột thừa. Khi đó cậu đã được lên thiên đàng gặp Chúa, và Chúa đã cho cậu bé trở về để kể lại những gì mình nhìn thấy cho gia đình. 

Câu chuyện về Colton đến nay đã nổi tiếng trên khắp thế giới và được viết thành sách, cũng như chuyển thể thành phim mang tên Heaven is for real” (Thiên đường có thật).

Akiane chụp cùng cậu bé Colton Burpo.

Cậu bé đã từng nhìn thấy rất nhiều những bức họa vẽ Chúa, nhưng chưa từng thấy tấm nào giống với hình tượng của Ngài. Cho đến một lần Colton tình cờ được giới thiệu về bức chân dung “Prince of Peace” của Akiane. Cậu bé đã đứng sững người vì bức tranh rõ ràng là hình tượng của Chúa, người mà cậu bé đã nhìn thấy trong lúc trải nghiệm cận tử.

Duy chỉ có màu sắc của đôi mắt là cả hai nhìn thấy có phần khác nhau, thay vì Akiane nhìn thấy là màu xanh Sapphire thì Colton Burpo lại miêu tả rằng mắt Chúa Jesus có màu xanh lá pha xanh dương.

Năm Akiane 9 tuổi, cô bắt đầu được mọi người chú ý đến thông qua các tác phẩm của mình. 

Và 10 tuổi, Akiane được mời lên chương trình Oprah, ABC, CBS, Fox, và 11 tuổi thì đài CNN phỏng vấn trong một chương trình đặc biệt. 

Đến tận hôm nay thì Akiane đã trở thành một hiện tượng lạ, được biết bao báo chí và chương trình thường xuyên nhắc tới.

Các bức tranh của cô đến nay còn được trưng bày trong các bảo tàng mỹ thuật tôn giáo. Và mỗi bức tranh của cô được rao bán ra thường với giá hơn 100 ngàn đô trở lên. Số tiền bán tranh này sẽ được Akiane hiến tặng cho các quỹ từ thiện nuôi trẻ em đói ăn ở phi Châu. 

“Chúa cho con ơn vẽ tranh nghệ thuật. Và với số tiền bán tranh do con vẽ, con sẽ giúp người nghèo đói cũng như các trẻ em trên thế giới” – đây là lời mà Akiane từng nhắc đến lúc nhỏ.

Và cô đã thực hiện đúng sứ mệnh mà Chúa đã giao cho mình.

Mặc dù bắt đầu từ năm 9 tuổi trở lên, những khải tượng của Chúa triển hiện cho cô bắt đầu nhạt dần, và không còn rõ ràng như trước. Nhưng Akiane vẫn luôn giữ thói quen trò chuyện cùng Chúa mỗi ngày, và kết nối với Ngài thông qua những lúc vẽ.

“Tôi biết rằng Chúa Jesus quan trọng với tôi như thế nào. Thay vì viết ra thì với tôi, cách tốt nhất để bày tỏ đó là thông qua sự kết nối của riêng mình, chính là nghệ thuật”, Akiane bày tỏ.

Trong một lần, Akiane đi giao lưu tại viện bảo tàng mỹ thuật tôn giáo Logan. Có rất nhiều người đã đặt ra cho Akiane một vài câu hỏi dường như có sự ngờ vực về những gì Akiane từng chia sẻ.

Có một người đã hỏi cô rằng: “Tại sao cô chọn Cơ-Đốc-Giáo (Christianity) mà không chọn một tôn giáo khác?”

Akiane chỉ mỉm cười nói: “Chẳng phải cháu chọn Cơ-Đốc-Giáo; cháu chọn Đức Chúa Jesus Christ. Cháu vẽ và viết những gì Thiên Chúa đã bày tỏ cho cháu. Cháu chẳng biết gì nhiều về các tôn giáo, nhưng cháu biết điều này: Thiên Chúa nhìn vào tình yêu thương của chúng ta”. 

Cô cũng từng chia sẻ rằng: “Không có ai cho tôi biết Chúa là ai, tôi đã tự tìm thấy Ngài. Ngài luôn ở bên tôi trong suốt những năm tháng. Tôi không thuộc về bất kì tôn giáo nào. Tôi thuộc về Chúa”.

Đặc biệt, trong một bức tranh vẽ “Đức Nữ Đồng Trinh Mary” tuyệt đẹp. Nhưng có phần không giống với hình ảnh Đức Mẹ trong Công giáo mà nhiều người từng nhìn thấy trong một số tác phẩm.

Bức tranh vẽ Đức mẹ Maria năm 15 tuổi có tên “Ngây thơ”. (Ảnh: Akiane.com)

Có người từng hỏi Akiane rằng: “Có phải em thấy Bà trên thiên đàng không?” 

Akiane trả lời: “Thưa không!” 

Người này tiếp tục: “Vậy làm sao em biết được mặt bà để vẽ?”

Akiane giải thích rằng: “Việc này rất khó giải thích. Cháu chỉ thường xuyên gặp và trò chuyện với Đức Chúa Jesus, Ngài bảo cháu cách vẽ khuôn mặt bà”. 

Trải qua những hiện tượng kỳ lạ đó, cả cha và mẹ Akiane trước đây mặc dù đã từ là những người vô thần, nhưng bây giờ họ lại trở thành người rất sùng đạo và có niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa. Đối với họ những điều kỳ diệu về Đấng tối cao đã không còn là điều gì đó nhảm nhí và phản khoa học như họ đã từng nghĩ nữa.

Bức tranh “FATHER FORGIVE THEM” khi cô 9 tuổi. (Ảnh: Akiane.com)
Tác phẩm “trở về nhà” của Akiane vẽ năm 12 tuổi. (Ảnh: Akiane)
Bản phác thảo khi Akiane lên 5. (Ảnh: Akiane.com)
Bức tranh “Cảm hứng” khi cô bé 12 tuổi. (Ảnh: Akiane.com)
Bức tranh “Chuyến đi” khi cô bé 9 tuổi. (Ảnh: Akiane.com)
Bức tranh “Tình yêu của mẹ” khi cô bé 11 tuổi. Bức họa của Akiane luôn toát nên vẻ đẹp thánh thiện. (Ảnh: Akiane.com)
(Ảnh: Akiane.com)

Có thể xem thêm tranh của Akiane tại đây.

Theo Tinh Hoa

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP