Sài Gòn: Gia đình 3 người F0 phục hồi kỳ diệu nhờ niệm 9 chữ chân ngôn

Sài Gòn: Gia đình 3 người F0 phục hồi kỳ diệu nhờ niệm 9 chữ chân ngôn

Sài Gòn: Gia đình 3 người F0 phục hồi kỳ diệu nhờ niệm 9 chữ chân ngôn

Sài Gòn: Gia đình 3 người F0 phục hồi kỳ diệu nhờ niệm 9 chữ chân ngôn

Sài Gòn: Gia đình 3 người F0 phục hồi kỳ diệu nhờ niệm 9 chữ chân ngôn
Sài Gòn: Gia đình 3 người F0 phục hồi kỳ diệu nhờ niệm 9 chữ chân ngôn
Thứ hai, 22-07-2024 23:19, (GMT+07:00)
Sài Gòn: Gia đình 3 người F0 phục hồi kỳ diệu nhờ niệm 9 chữ chân ngôn

Gần đây, gia đình cô N.T. Mai đã trải qua một biến cố lớn vì dịch Covid-19, khiến cả nhà một phen bàng hoàng. Nhưng may mắn thay nhờ môn tu luyện Pháp Luân Công, gia đình cô đã vượt qua dịch bệnh một cách bình an.

Gia đình cô Mai vừa trải qua một biến cố lớn vì đại dịch Covid-19. (Ảnh: FB nhân vật)

Gia đình cô N.T. Mai (61 tuổi) hiện đang sống tại quận 10, TP.HCM. Trước đây cô từng đi dạy tiểu học, hiện đã nghỉ ở nhà. Chồng cô, chú N.V.T (62 tuổi) cũng đã về hưu sau thời gian giảng dạy ở trường Cao đẳng GTVT Trung ương III.

Vào những ngày đầu tháng 8/2021, vợ chồng cô Mai đột nhiên xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi, ho, sốt, đau rát lưỡi. Ban đầu, cô chú tưởng chỉ là cảm mạo nên ra tiệm thuốc mua về uống. Nhưng sau đó tình trạng của chú vẫn không thuyên giảm nên 2 vợ chồng quyết định báo lên phường test Covid-19, không ngờ phát hiện chú dương tính với virus.

Hôm đó là ngày 10/8, sau khi có kết quả, chú liền được đưa đi viện. Do thể trạng yếu, bình thường hay cảm mạo nên khi vào bệnh viện, tình trạng của chú nhanh chóng chuyển nặng. “Vô bệnh viện là chú bắt đầu nóng sốt, không ăn uống gì được luôn, tay chân run rẩy, ăn là ói ra hết, không thể tưởng luôn, 3 bữa liên tục luôn”, cô Mai cho biết.

Tia sáng trong lúc thập tử nhất sinh

Tình trạng của chú T đang trong lúc nguy cấp tưởng chừng không có cách chữa trị, thì may mắn thay một người em bà con ở Vũng Tàu đã gọi điện khuyên chú niệm 9 chữ chân ngôn của môn tu luyện Pháp Luân Công, đó là “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo”.

“Ở Bà Rịa có 2 người em bà con, nó đang tu Pháp Luân Công. 4 giờ sáng nó giục chú dậy. Chú cũng mệt lắm mà nó kêu anh dậy đọc 9 chữ chân ngôn cho em đi, chú về kể cô nghe”, cô Mai nói.

Cô cho biết trước đó ở nhà, cô cũng thường bảo chú nhẩm niệm 9 chữ này, bởi cô cũng đang tu Pháp Luân Công, tuy còn mới nhưng đã nhận được nhiều cải thiện về sức khỏe lẫn tâm tính. Sau đó chú cũng nhẩm niệm nhưng không đều. Chỉ từ khi người em gọi điện thúc giục chú mới tin tưởng nhẩm niệm nhiều hơn. Không ngờ chỉ vài bữa sau, tình trạng của chú đã cải thiện rõ rệt.

“Một, hai bữa sau khi 2 người đó nói chú niệm thì chú khỏe lại, tỉnh lại. Chứ trước đó vô bệnh viện là chú nằm bẹp luôn. Tự nhiên mấy bữa sau nói giờ ăn được rồi, mừng quá”. “Nhờ niệm vậy mà chú giờ mới dần dần hồi phục lại, chứ nếu mà nói khỏe liền không bao giờ khỏe nổi”, cô Mai kể và cho biết chỉ vài ngày sau khi khỏe lại, chú đã được xuất viện. Hiện chú vẫn đang niệm chân ngôn và bắt đầu chăm chỉ đọc sách Pháp với cô.

Sau 10 ngày xét nghiệm mới biết mình là F0

Về phía cô Mai, mặc dù không phải đi bệnh viện nhưng tình huống của cô cũng căng thẳng không kém. Do đi test chung với chú nhưng được về nên cô rất an tâm, tưởng mình âm tính. Nhưng không ngờ hơn 10 ngày sau, bên y tế lại “gọi cho cô hỏi thăm F0 có cần hỗ trợ gì không. Lúc đó cô mới bật ngửa luôn”.

Nghĩa là kết quả xét nghiệm của cô dương tính Covid-19, nhưng có lẽ bên y tế thiếu sót nên bỏ quên. Tuy nhiên, may mắn là sức khỏe của cô vẫn ổn định, chỉ bị ho, sốt nhẹ, uống một ít thuốc là đỡ. Cô Mai cho biết, ở tuổi của cô với tiền sử nhiều bệnh nền nếu nhiễm Covid-19 sẽ rất dễ chuyển nặng, nhưng cô vẫn khỏe như vậy là nhờ tu luyện Pháp Luân Công và thường xuyên niệm 9 chữ chân ngôn. 

“Cô tu luyện thì lúc nào cũng đọc 9 chữ chân ngôn chứ không phải đợi bệnh mới đọc”. “Cô không sợ nên mới vững vàng. Cô bệnh mà giống như không bệnh, hoàn toàn không biết mình bị nhiễm bệnh luôn. 10 bữa sau người ta mới báo cô bị bệnh”.

Cô Mai đang đọc Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của môn tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cô Mai cho hay hiện cô đang được theo dõi từ xa, ngày nào cũng đo oxy máu gửi cho bác sĩ Bệnh viện ĐH Y dược. Kết quả mấy bữa nay đều tốt.

Ngoài vợ chồng cô Mai, người con lớn của cô là anh N.A.Đ (30 tuổi) cũng nhiễm Covid-19 ngay từ đầu mùa dịch. Sau đó, anh được đưa đi cách ly nhưng nhờ sức đề kháng tốt và niệm chân ngôn nên cũng nhanh chóng vượt qua.

Trân quý cơ duyên tu luyện

Sau biến cố lớn này, cô Mai càng trân quý hơn cơ duyên tu luyện Pháp Luân Công. Cô chia sẻ: “Hồi mấy năm trước, có ông chú đưa cô cuốn sách Chuyển Pháp Luân, cô đọc không hiểu nên cũng mở ra xếp lại. Giờ cô cương quyết đọc rồi. Cô thấy sao mình lãng phí thời gian, thấy tiếc. Bao nhiêu người từ trong quân đội đến bác sĩ, kỹ sư người ta còn học Pháp Luân Công, còn mình là gì mà không chịu tìm hiểu. Nhiều khi mình tự trách mình vậy đó”.

Cô cho biết cô mới tu, tự thấy mình còn yếu kém, nhưng cũng đã cải thiện được nhiều vấn đề về tâm tính và sức khỏe: “Trước đó, cô cũng sân si dữ lắm, cô giận ai là giận đến chết luôn, mà hay tủi hờn, nóng nảy, cáu gắt. Từ khi tu luyện cô điềm tĩnh hơn, thấy mình cần sửa những cái gì mình chưa hoàn thiện. Nghĩa là hồi trước mình cho vậy là đúng, nhưng từ khi đọc sách mình thấy mình sai. Sửa tính nóng, nhẹ nhàng hơn, không cộc tính, bực bội vô cớ nữa, với lại sống vui vẻ hơn trước”.

Về sức khỏe, cô cho biết trước đây cô bị rất nhiều bệnh, nào là gan nhiễm mỡ, huyết áp cao, thoái hóa khớp nặng, nhưng từ khi tu luyện cô đỡ rất nhiều, không phải uống thuốc nữa. ”Hồi đó cô hay uống thuốc dữ lắm, cũng tốn tiền lắm. Kiểu như mình bị nặng quá, cái chân muốn vẹo qua luôn, gọi là thoái hóa khớp. Mà giờ cô ráng tu luyện thì đã đi đứng được bình thường, chỉ có chân vẫn bị cong cong không được đẹp thôi chứ không đau như trước. Cô cũng không cần uống thuốc nữa. Cô nghe Sư Phụ giảng rồi mình thực hiện theo, mình bình tâm mà sống”. 

Giờ đây, sức khỏe gia đình cô đã ổn định lại, ai nấy đều vui mừng, vô cùng biết ơn Pháp Luân Công và vị Đại sư sáng lập Đại Pháp. Chia sẻ câu chuyện của mình lên đây, cô hy vọng có thể giúp nhiều người hơn nhận được lợi ích từ môn tu luyện này, hoặc ít nhất có thêm một phương pháp bổ trợ để vượt qua đại dịch. Đó là thành tâm niệm 9 chữ chân ngôn “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo”.

Được biết, gia đình cô Mai không phải trường hợp duy nhất khỏi Covid-19 nhờ niệm 9 chữ chân ngôn của Pháp Luân Công. Gần đây, trên thế giới và Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp tương tự.

Bên cạnh đó, một nhóm các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành khảo sát phương pháp này trên 36 bệnh nhân Covid-19 trong điều kiện không thể tiếp cận điều trị hoặc thuốc không hiệu quả. Kết quả cho thấy sự cải thiện lâm sàng đáng kể và nhanh chóng ở các bệnh nhân sau khi niệm 9 chữ chân ngôn. Tất cả 36 trường hợp đều cải thiện triệu chứng, 26/36 bệnh nhân bình phục (chiếm 72,2%), 10 trường hợp chuyển biến tốt (chiếm 27,8%).

Các nhà nghiên cứu đánh giá việc này rất dễ học, an toàn và không mâu thuẫn với bất kỳ phương pháp điều trị nào. Nghiên cứu nhằm đánh giá một can thiệp bổ sung, thay thế mà 36 bệnh nhân này đã trải qua.

Thùy Linh

Theo Tinh Hoa

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP