Người đàn ông nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’

Người đàn ông nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’

Người đàn ông nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’

Người đàn ông nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’

Người đàn ông nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’
Người đàn ông nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’
Thứ hai, 22-07-2024 23:15, (GMT+07:00)
Người đàn ông nhiễm Covid-19 hồi phục thần kỳ nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’

Dịch viêm phổi Vũ Hán hay còn gọi là Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới. Hiện nay nó còn biến thể sang các chủng khác nhau với mức độ càng thêm nguy hiểm. Tuy nhiên, đồng hành với tai họa thì luôn có kỳ tích, một người đàn ông đang hấp hối vì mắc chủng virus đột biến này đã khỏi bệnh một các thần kỳ nhờ 9 chữ mà một người bạn đã tặng.

Một người đàn ông đang hấp hối vì mắc Covid-19 đã khỏi bệnh một cách thần kỳ nhờ 9 chữ mà một người bạn đã tặng. (Ảnh minh họa tổng hợp)

Biến thể B.1.1.7 của virus Vũ Hán (SARS-CoV-2) được phát hiện lần đầu tiên ở Anh vào tháng 9/2020. Nó có hơn 1.600 bộ gen và có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với dạng virus ban đầu (bao gồm cả D614G được phát hiện vào tháng 6/2020). Virus biến thể này được xác nhận lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 12/2020 và hiện đang lan rộng trên 50 quốc gia.

Anh Lưu, 45 tuổi, cư dân sống tại Toronto, Canada đã được xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán vào cuối tháng 1 năm nay. Vào đầu tháng 2, anh bất ngờ xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng, sau khi xét nghiệm lại thì đã bị nhiễm virus dòng B.1.1.7.

Anh Lưu nhớ lại: “Vào cuối tháng 1 năm nay, một người bạn của chúng tôi lần đầu tiên bị nhiễm virus SARS-CoV-2, vì vậy gia đình chúng tôi cũng đi xét nghiệm. Khi đến lượt tôi kiểm tra thì liền cho ra kết quả dương tính, mặc dù tôi cảm giác đó chỉ là một triệu chứng cảm lạnh. Sau khi trở về nhà, hàng ngày đều có một vị bác sĩ gọi điện cho tôi để theo dõi bệnh tình. Đến ngày thứ 4 (3/2), tình trạng của tôi càng trở nên nghiêm trọng hơn, ho dữ dội, sốt, khó thở, không còn vị giác. 

Biết tin, bác sĩ đã yêu cầu tôi lập tức đến bệnh viện điều trị, do đó tôi đã đến Bệnh viện Markham Stoverville. Sau khi kiểm tra phát hiện tôi đã nhiễm một loại virus Corona biến thể – B.1.1.7, đây hiện đang là loại nguy hiểm nhất, nguy cơ tử vong và truyền nhiễm đều lớn nhất. Sau đó tôi đến phòng chăm sóc đặc biệt ICU để lập tức đặt nội khí quản và máy thở, từ đó đã rơi vào trạng thái hôn mê.”

Vợ của anh Lưu, cô Linda, nói thêm: “Trong hơn 10 ngày anh ấy hôn mê, mỗi ngày tôi đều trải qua sợ hãi và lo lắng. Ngày 4 và ngày 5 tôi vẫn còn có thể nói chuyện với , anh qua video, cảm thấy anh vô cùng yếu ớt. Vào ngày thứ 6, anh ấy được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Bác sĩ cho biết anh ấy bị nhiễm một loại virus biến thể và đã rơi vào trạng thái hôn mê.”

Trong ba ngày 15, 16 và 17 tháng 2, anh Lưu xuất hiện tình trạng nguy kịch hơn.

Linda nhớ lại: “Hơn 7 giờ sáng ngày 15, khi nhận được cuộc gọi từ bệnh viện, tôi cảm thấy sợ hãi đến phát run vì trước giờ bệnh viện đều không bao giờ gọi đến sớm như vậy. Bác sĩ nói rằng tình trạng của anh ấy khá nguy hiểm và hiện cần được cung cấp 70% ôxy lưu lượng cao để bổ trợ. Nếu lại không ổn định, mà tiếp tục phải cần đến 100% ôxy thì bệnh viện không thể cứu chữa được nữa.”

“Mỗi ngày tôi đều xem qua video thấy anh trong nhiều ngày như vậy mà vẫn chưa tỉnh lại nên rất hoảng loạn, chỉ biết cầu trời phù hộ cho anh. Khi đó tôi còn phải chăm sóc và kèm cặp cậu con trai 7 tuổi. Vì vậy, những ngày đó đối với tôi là vô cùng khó khăn.”

hôn mê
Anh Lưu khi đang hôn mê tại bệnh viện. (Ảnh qua soundofhope)

Linda nói tiếp: “Cảm tạ trời đất, đến ngày 18 bác sĩ nói đã ổn rồi, bác sĩ nói sẽ thử rút bình ôxy ra xem sao. Sau khi thử rút ra, bác sĩ nói vẫn chưa ổn. Đến ngày 20 bác sĩ lại nói đã ổn định rồi, khi ấy bình oxy mới được rút ra và chồng tôi đã được chuyển từ phòng đặc biệt ICU đến phòng bệnh thông thường vào ngày 21.”

Anh Lưu nhớ lại: “Khi chuyển đến phòng bệnh thông thường, tôi mới có chút nhận thức rõ ràng, còn trước đó thì tôi không thể nhớ được gì. Lúc này, vợ tôi mới có thể đến gặp tôi, còn trước đó, đều chỉ là trò chuyện qua video. Cô ấy nói rằng tôi đã vượt qua được một đại nạn, nằm viện 20 ngày tôi đã sút đi hơn 10 cân.”

Trong 20 ngày bị bệnh tật giày vò đó, anh Lưu mơ hồ nhớ đến 9 chữ chân ngôn mà các học viên Pháp luân Công tặng và muốn theo học môn tu luyện Phật Pháp này.

Anh nói: “Trong hơn 10 ngày hôn mê trong phòng ICU, tôi đã mơ rất nhiều, nhưng tôi không thể nhớ rõ chi tiết, tôi chỉ nhớ đến 9 chữ chân ngôn do các học viên Pháp Luân Công dạy và mơ được xem biểu diễn Thần Vận. Tôi hiểu rất rõ điều gì đã cứu mạng của tôi.”

Anh Lưu quen biết các học viên Pháp Luân Công vào cuối năm 2019. Lúc đó tại sân bay Canada, anh đã gặp một học viên Pháp Luân Công. Người này đã giảng rõ sự thật về Pháp Luân Công cho anh, sau khi về đến nhà, anh liền lên mạng để tìm kiếm điểm luyện công.

“Lúc đầu, tôi muốn tìm điểm luyện công là vì tôi có vấn đề ở chân, bác sĩ không kiểm tra ra đó là bệnh gì, nhưng mỗi tháng tôi phải chịu đau đớn trong 2 hoặc 3 ngày, đến nỗi không thể làm gì cả. Vì vậy, tôi liền quyết định tu luyện Pháp Luân Công.”

“Khi tôi tìm thấy một điểm luyện công ở quảng trường Pacific Place, thì tình cờ gặp được một người đã đăng ký ‘lớp học 9 ngày’ (lớp nghe chín bài giảng và luyện 5 bài công pháp của Pháp Luân Công). Vì vậy tôi đã tham gia vào ‘lớp học 9 ngày’ vào tháng 1/2020. Sau khi luyện công, chứng đau chân của tôi thực sự đã dần dần biến mất. Khi tham gia ‘Lớp học 9 ngày’, tôi mới biết rằng mình cần học Pháp và tu tâm tính.”

điểm luyện công
điểm luyện công ở quảng trường Pacific Place, Toronto. (Ảnh qua epochtimes)

Anh Lưu tiếp tục nhớ lại trải nghiệm của mình trong quá trình nhập viện: “Thỉnh thoảng tôi mơ hồ nghe thấy bác sĩ nói: Tại sao tình trạng của anh ấy lại nghiêm trọng như vậy? Lúc đó tôi liền nói với Sư phụ trong tâm: Sư phụ, con vừa mới đắc Pháp, con còn muốn tu luyện, con nhất định phải vượt qua nạn này, xin hãy cứu con!”

“Một lần khi niệm 9 chữ chân ngôn trong tâm (Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo), tôi dường như nghe thấy bác sĩ nói rằng, hôm nay anh có thể về nhà sau khi rút ống thở. Lúc đó tôi cảm thấy như Sư phụ đang nói với tôi rằng tôi phải về nhà rồi, sau đó tôi lại ngủ thiếp đi.”

Nói đến đây, anh Lưu không khỏi nghẹn ngào: “Lần này tôi có thể tỉnh lại chính là nhờ vào sự từ bi của Sư phụ.” 

Anh nói thêm: “Sau khi chuyển đến phòng bệnh thông thường tôi không cần dùng máy hô hấp nữa. Bác sĩ nói rằng nếu bản thân cảm thấy khó chịu thì có thể thở bằng nội khí quản, lúc đó tôi cảm thấy toàn thân rất yếu ớt nhưng không dùng nội khí quản để thở nữa. Trong tâm chỉ thành tâm niệm 9 chữ chân ngôn ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo’, do đó tôi đã hồi phục rất nhanh. Bác sĩ cũng nói: ‘Anh hồi phục nhanh thật. Ban đầu tôi còn định đưa anh đến một khoa khác để phục hồi chức năng. Nhưng bây giờ xem ra không cần phải đi nữa, anh có thể về nhà rồi’.”

Anh Lưu cũng kể thêm một trải nghiệm kỳ diệu: “Trong lớp học 9 ngày, tôi đã thực hiện ‘tam thoái’ (nghĩa là rút khỏi tổ chức đảng, đoàn, đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc) và mua vé để xem buổi biểu diễn Shen Yun (Thần Vận) vào ngày 27/3 dưới sự giới thiệu của các học viên. Sau đó, tôi nghe nói rằng do dịch bệnh, nên buổi biểu diễn ở thành phố Toronto đã được dời sang tháng 3/2021. Vì vậy, trong tâm tôi luôn mong đợi được xem biểu diễn Shen Yun.”

đoàn nghệ thuật Shen Yun
Một tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật Shen Yun. (Ảnh qua Dkn)

Thời gian nằm viện trong tình trạng hôn mê, anh Lưu đã có một giấc mơ được xem Thần Vận vô cùng rõ ràng. Anh kể: “Trong giấc mơ tôi vẫn đang nằm viện, vợ tôi đến thăm tôi và tôi nói với cô ấy rằng: ‘Ngày mai là buổi biểu diễn của Shen Yun, em đưa anh đến nhà hát để xem biểu diễn nhé’, thế là tôi xin bác sĩ nghỉ điều trị một ngày: ‘Ngày mai sẽ có buổi biểu diễn Shen Yun. Tôi muốn đi xem. Tôi có thể xin nghỉ một ngày được không?’ 

Bác sĩ nói: ‘Đây là tín ngưỡng cá nhân. Chúng tôi đều tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo, đó đó chúng tôi có thể cho anh nghỉ một hôm’. Vậy là ngày hôm sau, vợ tôi lái xe đến đón, giúp tôi thay quần áo xong, cô ấy đưa tôi đến Pacific Place để chở một vài người đã mua vé đi cùng.”

“Trên đường đến rạp hát trên xe của vợ, tôi phấn khích đứng lên, thò đầu ra cửa trần xe, hai tay giơ cao và rất hào hứng. Sau khi đến rạp, tôi vẫn nhớ là vé của vợ tôi vẫn chưa mua (vì cô ấy theo đạo Thiên Chúa nên trước đó tôi chỉ đặt một vé cho mình). Vì vậy tôi đi mua thêm một vé nữa. 

Khi chúng tôi đi vào thì thấy bên trong người đến xem ai nấy đều cảm động đến rơi nước mắt. Tôi cũng rất vui mừng và xúc động. Tôi nhớ rất rõ hôm đó là ngày 27 nhưng không biết là tháng nào. Tôi còn cảm thấy tôi đã xem 3 hoặc 4 tiết mục. Sau khi ra khỏi rạp, tôi vô cùng xúc động. Tôi thấy rất nhiều khán giả chụp ảnh và nói chuyện ở đó. Tôi cũng nhìn thấy nhiều học viên Pháp Luân Công. Giấc mơ này là rõ ràng nhất.”

Anh Lưu nói: “Tôi rất biết ơn Sư phụ đã cứu tôi. Tôi cũng nói với bạn bè của mình rằng: ‘Lần này tôi suýt nữa không thể quay về. May mắn thay, sau khi xem một vài tiết mục của Thần Vận trong giấc mơ, Sư phụ đã cứu tôi quay trở lại. 

Năm 2020 tôi đặt vé xem Shen Yun ở Toronto (tháng 3), nhưng sau đó vì dịch bệnh nên đã chuyển sang tháng 3 năm nay (2021). Cho nên tôi cứ nghĩ đến việc xem Thần Vận vào tháng 3, ai ngờ vào tháng 2 phải đến bệnh viện để điều trị. Nhưng tôi có một nguyện vọng mãnh liệt là nhất định phải xem Shen Yun, vì vậy Sư phụ đã cho tôi xem Shen Yun trong giấc mơ.” Nói đến đây, anh khẽ mỉm cười.

Trải qua sự việc thần kỳ và nguy hiểm này, đến ngày 16/3, anh Lưu đã bình phục và về nhà. Sau khi về nhà, anh bắt đầu luyện công mỗi ngày, mặc dù tay chân vẫn chưa linh hoạt lắm.

Khoa học không cách nào giải thích được trải nghiệm của anh ấy, nhưng trong tâm anh thì rất rõ ràng. Anh nói: “Vô cùng cảm ân Sư phụ, con không biết dùng ngôn ngữ nào để biểu đạt sự cảm ân này. Lần này Sư phụ đã giúp tôi loại bỏ rất nhiều nghiệp và cho tôi biết sự quý giá của Pháp Luân Đại Pháp, biết được duyên phận của bản thân, cho nên tôi nhất định phải tu luyện thật tốt. Hiện tôi đang luyện công và học Pháp mỗi ngày, tu luyện tốt để báo đáp ơn cứu mạng của Sư phụ.”

VIDEO: BÙA HỘ MỆNH NÀO CỨU BẠN TRONG ĐẠI DỊCH LẦN NÀY?

Theo Tinh Hoa

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP