Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua

Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua

Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua

Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua

Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua
Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua
Thứ tư, 10-08-2022 11:51, (GMT+07:00)
Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua
25-05-2022 20:44

Trong lịch sử, có một vị Hoàng hậu huyền thoại đã sinh ra không chỉ 1 mà là đến 4 vị Vua. Điều đáng nói là mỗi lần trước khi hạ sinh những người con bà đều mơ những giấc mơ về rồng khác nhau.

Vị Hoàng Hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua

Ảnh: Soundofhope

Người này là Lâu Chiêu Quân. Lâu Chiêu Quân có thể nói là một người phụ nữ huyền thoại với những điển tích ly kỳ.

Hoàng hậu Lâu Chiêu Quân

Lâu Chiêu Quân (婁昭君, 501 – 562), hiệu là: Thần Vũ Minh hoàng hậu (神武明皇后), là hoàng thái hậu của triều đại Bắc Tề, vợ của Cao Hoan, Thượng trụ quốc nhà Đông Ngụy, mẹ của ba vị hoàng đế nhà Bắc Tề là Văn Tuyên, Hiếu Chiêu và Vũ Thành đế. Trong số tám người con mà bà sinh ra, bốn người sau này trở thành hoàng đế và hai cô gái trở thành hoàng hậu.

Lâu Chiêu Quân được sử sách đánh giá là người có dung mạo đẹp đẽ, nhiều công tử quý tộc từng dâng sính lễ hỏi cưới, nhưng bà không ưng ai cả. Lúc ấy, Cao Hoan vốn là người gốc Hán, chưa nổi danh, chỉ là một người lính giữ cổng ở Bình Thành.

Vị Hoàng hậu 4 lần nằm mộng thấy Rồng và sinh ra 4 vị Vua

Chân dung Hoàng Hậu Lâu Chiêu Quân – Ảnh: Soundofhope

Khi bà gặp mặt Cao Hoan, cho rằng đây là người xứng đáng để kết hôn, bèn bí mật phái tì nữ đến kết giao với Cao Hoan, nhiều lần tặng tiền bạc cho Cao Hoan, bảo ông lấy số tiền bạc đó đem đến nhà mình làm lễ vật hỏi cưới. Mặc dù cha mẹ bà không hài lòng, nhưng sau cùng cũng phải bất đắc dĩ chấp nhận.

Giấc mơ về con rồng bị cắt đôi và số phận đứa con đầu

Người ta nói rằng Lâu Chiêu Quân sẽ có một giấc mơ rất kỳ lạ mỗi khi cô mang thai, điều này cũng cho thấy rằng tất cả những đứa con của cô đều rất phi thường. Năm 521, bà sinh hạ người con trai đầu tiên là Cao Trừng. Trước khi sinh con trai cả – Cao Trừng Lâu Chiêu Quân đã mơ thấy một con rồng khổng lồ, nhưng nó đã bị cắt đứt làm đôi.

Năm 547, Cao Hoan qua đời, con là Cao Trừng kế thừa tước vương, tôn bà làm Bột Hải Vương thái phi. Sang năm 549, Cao Trừng bị ám hại, con trai thứ của bà là Cao Dương lên kế vị.

Mơ thấy rồng lần thứ hai

Khi mang thai đứa con trai thứ hai Lâu Chiêu Quân lại mơ thấy Thiên Long. Điều này thật rất kỳ diệu . Nó báo hiệu gần như chắc chắn rằng người con thứ sẽ lên ngôi Vương trong tương lai.

Thật vậy Cao Dương sau này đã lên kế vị anh mình. Năm 550, Cao Dương cướp ngôi Bắc Ngụy, lập ra Bắc Tề. Lâu Chiêu Quân được tôn làm Hoàng Thái hậu.

Liên tục mơ thấy rồng khi sinh hai người con trai tiếp theo

Khi bà mang thai con trai thứ ba Cao Diễn và con trai thứ năm Cam Đam cũng tiếp tục đều mơ thấy rồng.

Khi mang thai Cao Diễn bà mơ thấy một con rồng nằm trên mặt đất và khi mang thai Cao Đam bà mơ thấy một con rồng khổng lồ đang chao đảo trên biển. Điều này dự báo rằng hai người con trai này liên tiếp lên ngôi, và mỗi người đều là những điều phi thường.

Cao Diễn lên ngôi vào mùa thu năm 560 lấy hiệu là Diên An còn gọi là Bắc Tề Hiếu Chiêu Đế. Cao Đam nối ngôi Cao Diễn trở thành Bắc Tề Vũ Thành Đế.

Những điềm báo ở những lần mang thai khác

Lâu Chiêu Quân có sáu con trai, hai con gái. Mỗi lần sinh con, bà đều mộng thấy điềm lạ: bốn lần thấy rồng, hai lần thấy trăng, hai lần thấy chuột đào đất…

4 lần thấy rồng khi mang thai 4 người con trai và họ đều trở thành Vua. Còn hai người con trai còn lại khi mang thai họ Lâu Chiêu Quân thấy chuột chui vào quần áo của mình. Sau này cả hai người họ đều không được nối ngôi và xưng Vương.

Còn khi mang thai hai người con gái, Lâu Chiêu Quân đã mơ thấy mặt trăng trong vòng tay mình. Sau này người con gái lớn trở thành hoàng hậu của triều đại Bắc Ngụy, và người con gái nhỏ trở thành hoàng hậu của triều đại Đông Ngụy.

Nam biên dịch từ Soundofhope.

Đăng theo VĐH

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP