Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh

Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh

Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh

Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh

Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh
Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh
Chủ nhật, 22-05-2022 17:20, (GMT+07:00)
Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh
25-04-2022 15:25

Làm chồng, làm cha, mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, nhưng đến khi mắc trọng bệnh anh Tú mới nhận ra tiền bạc cũng không giúp được gì.

Mải kiếm tiền vun vén cho tổ ấm, đến khi mắc bệnh mới tỉnh ngộ nhân sinh

Vợ chồng anh Tú và hai người con (ảnh nhân vật cung cấp)

Ước mơ được làm kiểm sát viên

Anh Cấn Xuân Tú, trưởng Văn phòng công chứng Hoàng Tâm – 33 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh – đã kể lại rằng:

“Ngày nhỏ tôi thường được mẹ cho đến nơi làm việc. Cơ quan của mẹ lại gần viện kiểm sát nên các cô chú bên Viện kiểm sát hay sang bên này chơi. Nhìn các cô chú mặc quần áo đồng phục rất đẹp, nói chuyện cũng luôn vui vẻ nên tôi có ấn tượng rất sâu sắc. Từ đó tôi luôn ấp ủ trong lòng ước mơ làm một Kiểm sát viên.     

Nếu học trường đó xong tôi có hy vọng được bố trí việc làm ngay. Nhưng để vào được trường thì tiêu chuẩn cũng rất khắt khe, phải qua vòng sơ tuyển cần đạt gồm: Chiều cao, cân nặng, mắt không được cận thị, lý lịch gia đình tốt… May mắn là tôi đạt được tất cả các tiêu chuẩn trên. Tôi lao vào ôn tập để chuẩn bị thi và đã thi đỗ. Mọi người ai cũng mừng cho tôi và gia đình. Vậy là ước mơ của tôi đã được toại nguyện!”

Bốn năm học cũng nhanh chóng qua đi, năm 1994, anh Tú ra trường và làm hợp đồng tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 1995 anh được tuyển vào biên chế chính thức ngành Kiểm sát.  Năm 2000, anh chính thức được bổ nhiệm làm Kiểm sát viên.

Nên duyên vợ chồng

Cũng vào năm 1995, chị Trúc (vợ anh hiện nay) được bố trí về đây công tác. Trước đó chị Trúc cũng học trường Kiểm sát, sau anh một khóa, nhưng lúc đó họ không biết nhau. Đến khi cô sinh viên mới về thực tập tại đơn vị thì họ gặp nhau. Vì là đồng hương nên họ sớm thân quen và tình yêu cũng dần chớm nở. Tuy nhiên phải đến năm 2002 họ mới làm đám cưới.  

Vun vén cho tổ ấm; Vun vén cho gia đình; Biết vun vén cho gia đình

Anh chị kết hôn sau nhiều năm quen nhau (ảnh minh họa Adobestock)

Cưới vợ được 4 năm, anh Tú chuyển công tác ra Phòng công chứng số 6 thành phố Hà Nội (Số 18 Kim Đồng, Giáp Bát, quận Hoàng Mai). Còn chị Trúc thì vào năm 2008 thi tuyển đỗ vào làm giảng viên Học viện Chính sách Phát triển và làm ở đó cho đến nay.

Hơn một thập niên trôi qua, tổ ấm của họ tràn đầy hạnh phúc khi hai đứa con lần lượt ra đời, một gái, một trai. Kinh tế cũng ngày càng khá hơn, anh chị đã mua được đất và làm được nhà ở Hà Nội.

Dáng người khỏe mạnh nhưng lại mắc rất nhiều bệnh

Cuộc sống hạnh phúc là thế, nhưng vẫn có một điều kém vui, đó là vì anh Tú mang rất nhiều bệnh trong người. Anh bị viêm đại tràng; viêm xoang; viêm mũi dị ứng thường xuyên phải uống thuốc, xịt mũi; bệnh trĩ; bệnh viêm đốt sống L4, L5; bệnh tiểu đường (10’) phải khám định kỳ và uống thuốc hàng tháng…

Tháng 6 năm 2016 anh Tú phải mổ sỏi thận. 3 tháng sau ca phẫu thuật, vào sáng ngày 21/09/2016, khi chuẩn bị đi làm thì anh thấy nổi mẩn đỏ toàn thân nhưng vẫn gượng dậy cố đi làm. Sau khi đi làm về, ăn tối xong, anh thấy trong người quá mệt, vợ anh khuyên đi khám bệnh. Anh đến phòng khám tư có uy tín và được phát hiện bị xuất huyết ngoài da.

Anh bèn phóng xe máy đến viện huyết học khám trái tuyến. Viện yêu cầu anh nộp ngay 20 triệu tiền viện phí để nhập viện điều trị. Thấy vậy anh quay trở lại bệnh viện Xây dựng Thanh Xuân (nơi đóng bảo hiểm ban đầu). Vừa nhập viện bác sĩ yêu cầu anh nằm lên cáng ngay vì họ phát hiện anh bị hạ đường huyết nghiêm trọng do giảm tiểu cầu.

Từ 9 đến 10 giờ tối, lúc này chỉ số tiểu cầu của anh còn 11/150 đơn vị. Đến 11 giờ đêm, xét nghiệm một lần nữa tụt xuống còn 7/150 (chỉ số trung bình của người bình thường theo bác sĩ nói là 150 đến 450 đơn vị tiểu cầu). Các bác sĩ vội cấp cứu truyền máu ngay trong đêm. Đến sáng ngày hôm sau chuyển anh sang bệnh viện Huyết học và anh đã nằm viện ở đó một tháng.  

Thử tập Pháp Luân Công

Khi bác sĩ cho chọc tủy sống và không phát hiện được nguyên nhân gây ra tình trạng giảm tiểu cầu vô căn; họ giữ anh lại viện để điều trị. Trong thời gian này, vợ anh luôn giục anh tập Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Chị bảo: “Bệnh viện không tìm ra nguyên nhân bệnh giảm tiểu cầu của anh thì khó có thể đưa ra phương án chữa trị tối ưu cho anh được. Trong lúc này anh cứ tập Pháp Luân Công đi!”

Vậy là anh tập theo video hướng dẫn trên điện thoại. Trong một tháng nằm viện anh vẫn theo phác đồ điều trị của bệnh viện, nhưng cứ đêm khuya anh lại tập bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công cho yên tĩnh. Còn thời gian trong ngày anh tranh thủ để tập 4 bài kia.

Tu luyện Pháp Luân Công là gì; Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào; Tu luyện Pháp Luân Công

Anh Tú đang luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công (ảnh nhân vật cung cấp)

Cứ như vậy mà sau 1 tháng anh thấy người khỏe hơn. Sau 1 tháng xét nghiệm tiểu cầu đạt 187 đơn vị và tháng thứ hai vẫn ổn định 187 đơn vị.  Lúc ấy anh cũng thấy mình không còn hắt hơi sổ mũi gì nữa, bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng biến mất từ lúc nào. Sau 2 tháng tu luyện Pháp Luân Công, cột sống lưng của anh cũng không còn đau nữa. Anh thấy Pháp Luân Công rất kỳ diệu!   

Bệnh tật cứ dần dần tiêu mất

Từ đó anh Tú không cần đến viện và cũng không phải uống bất kỳ một viên thuốc nào nữa kể cả sử dụng nước xịt mũi. Đến tháng 5 năm 2020, anh chuyển về Bắc Ninh làm việc. Chiều hết giờ làm anh đi bộ ra công viên Nguyên Phi Ỷ Lan tập cùng mọi người xong 5 bài công pháp rồi mới lên xe đi về Hà Nội.

Trước đây, chị Trúc vợ anh Tú cũng bị viêm đốt sống cổ 4, 5; trong dạ dày thừa độ PH; mất ngủ một thời gian rất dài… nhưng chị chỉ tu luyện Pháp Luân Công có mấy tháng đã khỏi hết bệnh, ngủ rất ngon. Cũng vì thấy Pháp Luân Công tốt như vậy nên chị mới nói chồng tập.

Giờ đây gia đình anh gồm vợ chồng và 3 đứa con (đứa lớn lớp 12, đứa thứ 2 lớp 8, đứa út lớp 4) đều đã bước vào tu luyện. Để thuận tiện cho các con học hành, vợ chồng anh bàn nhau cho thuê ngôi nhà ở Đại Mỗ, ra Thanh Xuân thuê nhà. Nhờ tu luyện, cả nhà anh lúc nào cũng hòa thuận, hạnh phúc. 

Có tiền cũng không mua được sức khỏe, hiểu ra cuộc sống vô thường

Anh Tú cảm nhận Đại Pháp là một môn tu luyện chân chính, luôn dạy người ta sống theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn; biết quan tâm và suy nghĩ cho người khác. Trước đây anh hay cay cú hơn thua, hay bực dọc về những chuyện không như ý nên các mối quan hệ cũng khá căng thẳng. Nhưng từ khi tu luyện anh biết mình đã được thay đổi từ căn bản; anh luôn cố gắng tìm lỗi ở mình và hòa ái hơn với mọi người.

Anh nói: “Nếu không tu luyện Đại Pháp thì cuộc đời tôi không biết sẽ về đâu. Còn gia đình vợ con tôi cũng chẳng biết thế nào, tài sản liệu có giữ được hay cũng phải bán để trị bệnh?”

Bao nhiêu năm vun vén cho tổ ấm, đến khi nằm viện rồi anh Tú mới thấy mọi thứ thật vô thường; anh mới biết rằng tu luyện chính là sự đảm bảo cho sự vĩnh viễn của sinh mệnh. Bạn đọc muốn được chia sẻ về Pháp Luân Công có thể liên hệ với anh theo số điện thoại 0982 544 570. Hoặc có thể vào trang web chính của Pháp Luân Công https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.  

Xem thêm:

VIDEO: MỈM CƯỜI SAU ÁN TỬ UNG THƯ

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, là Pháp môn tu luyện để nâng cao sức khỏe và đạo đức được Đại Sư Lý Hồng Chí truyền ra từ năm 1992. Đây là bộ công pháp tu tâm tính và rèn luyện thân thể. Cốt lõi là tu tâm tính bằng cách học theo quyển sách Chuyển Pháp Luân và thực hành theo nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn. Kết hợp cùng 05 bài công Pháp nhẹ nhàng, trong đó có 01 bài tĩnh công thiền định. Pháp Luân Công cũng giúp mỗi người liễu giải được bí ẩn vũ trụ và tìm về nguồn gốc chân thực của sinh mệnh.

Pháp Luân Đại Pháp là Pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia, không phải là Phật giáo và cũng không liên quan đến tôn giáo.

Pháp Luân Đại Pháp không phải để chữa bệnh, việc khỏi bệnh thần kỳ chỉ là hiệu quả có được khi chân chính tu luyện, không thể lấy đó làm mục đích.

Pháp Luân Đại Pháp phù hợp với mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội, phù hợp với cuộc sống xã hội hiện đại. Việc tu học là hoàn toàn tình nguyện, không ghi danh, không thu lệ phí.

Hiện Pháp Luân Đại Pháp có mặt trên 140 quốc gia, vùng lãnh thổ. Qua 30 năm hồng truyền, Pháp Luân Công đã cải biến vận mệnh và đem lại lợi ích to lớn cả về thể chất và tinh thần cho hàng trăm triệu người. Môn Pháp đã nhận được trên 3000 giải thưởng và Thư Công nhận từ các Chính phủ và tổ chức trên khắp thế giới.

Nhà sáng lập Pháp Luân Công - ông Lý Hồng Chí đã 05 lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình, được nghị viện Châu Âu đề cử giải thưởng tự do tư tưởng. Ông được trao giải tự do tôn giáo quốc tế của Freedom House và giải "Lãnh Tụ Tinh Thần". Được xếp thứ 12 trong 100 người có ảnh hưởng lớn nhất đến đời sống tinh thần và tự do tư tưởng của thế giới.

Đã có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh được hiệu quả thần kỳ mà Pháp Luân Công mang lại cho sức khỏe và cải biến tích cực tinh thần của con người. Trước khi bị đàn áp vô lý tại Trung Quốc, Sở Thể thao nước này từng kết luận và công nhận trong báo cáo của họ:  "Hiện tượng đặc biệt này xảy ra trong số các học viên Pháp Luân Công chứng tỏ rằng Pháp Luân Đại Pháp có sức mạnh mầu nhiệm siêu phàm. Tóm lại, những hiện tượng đặc biệt đã xảy ra trong số những học viên Pháp Luân Công nằm trong tầm quá cao để y học hiện đại có thể hiểu được. Khoa học huyền năng này đáng được nghiên cứu và phân tích trong cộng đồng y học và khoa học. Nó có tác động rất tốt về nâng cao tiêu chuẩn sức khỏe và văn hóa của tất cả mọi người, và cống hiến một phương hướng hoàn toàn mới mẻ về sự phát triển cao hơn nữa của khoa học".

Thế nhưng ngày 20 tháng 7 năm 1999, phủ nhận lại tất cả những lợi ích và cống hiến mà Pháp Luân Công được công nhận, Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước bấy giờ là Giang Trạch Dân vì sự ích kỷ, ganh ghét cá nhân, đồng thời lo sợ khi số người theo tập Công Pháp này cao hơn số đảng viên hiện tại sẽ ảnh hưởng đến chế độ vô thần mà ĐCSTQ tôn sùng, do đó đã khởi động cuộc đàn áp, bức hại cô cớ những người tập môn khí công ôn hòa này. 

Một nguyên nhân khác nữa là năm 1999, khi ông Giang Trạch Dân nắm được toàn quyền lực nhưng vẫn bất an lo sợ quyền lực lung lay, vì dù sao ông Đặng Tiểu Bình chỉ mới qua đời được hai năm, thế lực họ Đặng vẫn còn rất mạnh. Thêm nữa, năm 1999 vừa trùng với kỷ niệm 10 năm thảm sát phong trào dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn, còn Mỹ vừa bắn nhầm vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Belgrade (Nam Tư). Trong thời điểm nhạy cảm với nhiều khó khăn trong và ngoài nước, để lập uy thế cho mình, ông Giang đã dùng thủ đoạn đánh vào đoàn thể người tập Pháp Luân Công mà khi đó đang là tâm điểm thu hút (với trên 70 triệu người tập luyện - nhiều hơn số Đảng viên lúc bấy giờ), mượn cớ này để ông ta kiến thiết nên "tổ chức mới" nhằm gia cố quyền lực. 

Các chiến lược chính của ông Giang trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công bao gồm “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể.” Ông này đã lập tổ chức "phòng 610" với hơn 1000 phòng 610 khắp các tỉnh thành. Tổ chức này đứng trên pháp luật và có toàn quyền đối với việc bức hại Pháp Luân Công. Theo đó, ĐCSTQ tiêu hủy các cuốn sách của Pháp Luân Công, phong tỏa thông tin trên Internet, dàn dựng vụ tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn và bôi nhọ Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông. Ông Giang cũng phạt nặng các học viên, tịch thu tài sản cá nhân của họ, đuổi việc và sách nhiễu việc làm ăn của họ.

>> Vụ tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn chỉ là dàn dựng

Các học viên Pháp Luân Công bị bắt cóc, kết án phi pháp, bị hủy hoại thân thể bằng cách đánh đập tàn nhẫn, tra tấn, ngược đãi, hãm hiếp, và bị mổ lấy nội tạng khi họ vẫn còn sống. Cảnh sát được khuyến khích tra tấn các học viên bằng cách được phép coi những cái chết do bị tra tấn là tự tử, thiêu xác mà không cần xác định danh tính, và thông qua việc thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn đang sống để bán lấy tiền.

Sự bức hại vô lý còn dẫn đến một hậu quả khác, rất nhiều người trên thế giới do tiếp nhận sự truyền thông giả dối, độc ác của ĐCSTQ mà hiểu sai, thậm chí còn phản đối, bắt tay bức hại môn tu luyện ôn hòa này. Riêng những người học Pháp Luân Công, đặc biệt là học viên tại TQ, dù đối mặt với bức hại nghiêm trọng, thậm chí mất đi tính mạng, họ vẫn kiên trì chính niệm, kiên trì bảo vệ công lý, đức tin và lẽ phải. Đây cũng là cách họ đưa sự thật đến thế giới để giảm áp lực và bức hại mà người tập Pháp Luân Công đang âm thầm chịu đựng trong bóng tối. Chỉ có chính họ giúp mình, nếu không nói ra, sẽ không ai biết điều đó cả. 

>> Nghị sĩ Mỹ kêu gọi chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công tồn tại 20 năm qua tại Trung Quốc

22 năm qua, sự bức hại tàn ác vẫn còn tiếp diễn, nhưng người dân và các chính phủ trên thế giới đã bắt đầu biết rõ sự thật. Pháp Luân Công theo đó ngày càng được công nhận và duy hộ trên khắp thế giới. Điều đó minh chứng cho một chân lý, chính nghĩa sẽ thắng tà ác. Nhiều người vì tiếp nhận sự vu khống đặt điều kia mà hiểu sai đã từ từ minh tỏ. Trong số họ có người còn bước vào tập luyện. Họ vỡ òa khi nhận ra sự thật, ngộ ra rằng pháp rất tốt, những điều kia chỉ là giả, đồng thời họ thu được những lợi ích tuyệt vời với niềm cảm ân sâu sắc, vô hạn.

Bài viết liên quan:

** Nghiện ngập, chơi bời, vào tù ra tội,... Tôi đã thay đổi nhờ một cuốn sách

** 5 người đàn ông từ bỏ thuốc lá dễ dàng, họ có bí quyết gì?

** Vỡ mạch máu não, bị liệt 5 năm, tôi đã khỏi bệnh nhờ ánh sáng linh diệu của Phật Pháp

** Bác sĩ nói "Đây là một phép lạ

** Chỉ 39 ngày tu luyện Pháp Luân Công, ung thư trực tràng giai đoạn cuối khỏi hoàn toàn

** Hiệu quả thần kỳ từ câu thần chú thời hiện đại

** Kỳ tích ở một vùng quê, 7 người khỏi bệnh ung thư nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp

** Những khảo sát khoa học chứng minh Pháp Luân Công rất tốt

** Vượt cửa tử, từ bỏ thói quen xấu và tâm nóng giận đã giúp tôi hạnh phúc

** Người phụ nữ nhẫn chịu, bao dung sẽ cảm hóa được gia đình

** Bác sĩ nói "Hãy tu luyện Pháp Luân Công đi, vì nó rất tốt"

Theo Nguyện Ước

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP