Lý do khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?

Lý do khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?

Lý do khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?

Lý do khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?

Lý do khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?
Lý do khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?
Chủ nhật, 22-05-2022 17:14, (GMT+07:00)
Lý do khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?
19-04-2022 14:07

Chị Ngọ làm “nghề đồ tể” (giết mổ gia súc) một thời gian thì bệnh tật khắp thân, về sau chị quyết bỏ nghề vì một cơ duyên đặc biệt.

Điều gì khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?

Người phụ nữ quyết định bỏ "nghề đồ tể" nhờ một cơ duyên đặc biệt (ảnh minh họa TH)

Ai đã từng đến lò mổ gia súc thì chắc sẽ khó tránh khỏi bị ám ảnh bởi những cảnh tượng ghê rợn. Ngay cả người trong nghề đôi khi còn gặp những cơn ác mộng kinh hoàng. Nhưng như nhiều người vẫn thường tự hỏi: “Nếu không có người giết mổ gia súc thì người khác làm sao có thịt để ăn?” Đây không phải là một thắc mắc vô lý. Câu chuyện về chị Trần Thị Ngọ (sinh năm 1966) ở thôn Đoài, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh dưới đây có thể là một câu trả lời cho thắc mắc ở trên.

Làm “nghề đồ tể” kinh tế khá hơn, nhưng lại mắc nhiều bệnh

Chị Ngọ sinh ra trong một gia đình đông con, chị là áp út. Do chị thường xuyên bị đau ốm nên được bố mẹ và các anh chị rất yêu chiều. Lớn lên chị cũng lập gia đình như bao cô gái khác. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn nhưng thu nhập không khá. Họ tìm đủ cách để mưu sinh.

Đến năm 1996 thì hai vợ chồng chị bàn nhau chuyển sang bán thịt lợn. Lúc mới bắt đầu thì cũng chỉ thịt mỗi ngày một con. Sau này làm ăn được thì cũng thịt ba đến bốn con một ngày. Mọi người bảo sát sinh là tội nặng lắm. Chị cũng biết thế nhưng vì miếng cơm manh áo nên lúc ấy cũng không biết sợ là gì. Mỗi khi chọc tiết lợn chị thường nói với con lợn: “Ta hóa kiếp cho mày sang kiếp khác để sống sung sướng hơn, đừng oán ta nhé.”   

Kinh tế gia đình cũng nhờ thế mà đi lên. Nhưng theo sau nó là bệnh tật ùn ùn kéo đến: Nào là đau lưng, mắt mờ, mất ngủ thường xuyên, đau, tê bì khắp người. Tối nào chị cũng phải nắn bóp khắp người thì mới ngủ được vài tiếng, sau đó lại thức luôn tới sáng. 

Chị còn bị zona thần kinh khắp người, trông rất ghê; cảm giác lúc nào cũng đau như có hàng ngàn mũi kim đâm khắp người vậy, nhất là vào mùa khô hanh. Lòng bàn tay chị bị nứt vỡ ra rất hôi. Chị uống, bôi, rồi ngâm thuốc tây, thuốc nam thế nào thì tay vẫn rất hôi. Đi đâu chị cũng ái ngại về đôi tay của mình.  

Đao phủ chỉ được giết đến người thứ 99

Trở lại câu hỏi: “Nếu không có người giết mổ gia súc thì người khác làm sao có thịt để ăn?”. Trong sử sách có ghi chép lại về trường hợp của Đặng Hải Sơn, ông được cho là người đao phủ cuối cùng trong lịch sử, sống vào cuối triều đại nhà Thanh. Khi còn đi học nghề, thầy của ông từng nói: “Giết đến người thứ 99 thì phải dừng tay lại”. Điều này có nghĩa là nghề này không thể làm cả đời, hơn nữa còn có câu “giết quá trăm người, đoạn tử tuyệt tông”.

Nghề đồ tể là gì; Nghề đồ tể; Quả báo nghề đồ tể; Làm nghề đồ tể

Cảnh hành quyết tử tù vào cuối thời nhà Thanh (ảnh: NTDVN)

Đáng tiếc là Đặng Hải Sơn đã không nghe lời thầy của mình mà giết hơn 200 người. Kết cục cuối cùng của ông thật bi thảm. Ông không có con, đến chùa xin xuất gia nhưng không nơi nào nhận. Năm 1925, người ta phát hiện ông chết trong một túp lều tranh với bộ dạng rất thê thảm. 

Người xưa tin vào định số, tin rằng cuộc đời một người là do ông Trời sắp đặt; sống ở đâu, làm việc gì thì cũng đều đã có an bài. Vậy nên một người sinh ra mà làm nghề đao phủ hay là đồ tể thì cũng là được sắp đặt từ trước. Như trường hợp của Đặng Hải Sơn, chỉ nên chém tới người thứ 99 thì sẽ không có vấn đề, làm quá đi thì sẽ tạo nghiệp rất nặng. Vậy còn những người làm “nghề đồ tể” như chị Ngọ thì biết đâu là điểm dừng? Phải chăng ông Trời sẽ gửi một dấu hiệu nào đó để cảnh báo khi cần dừng lại?

Cơ duyên đặc biệt

Dấu hiệu đầu tiên có lẽ là việc chị bị đủ thứ bệnh tật không biết từ đâu kéo đến. Dấu hiệu thứ hai, thì đó là vào một ngày tháng 3 năm 2016, chị kể:

“Hôm đó tôi tự nhiên muốn đi tập thể dục cho khỏe người. Nhưng vừa đến sân đình thì nhìn thấy một nhóm người đang tập những động tác rất là nhẹ nhàng, uyển chuyển, dễ tập. Tôi vui quá bảo: ‘Các bạn ơi, cho tớ tập thể dục với!’ Trong đó có cô Loan (người cùng xóm ) bảo tôi: ‘Chị ơi chị vào đây đi. Đây là môn tu luyện chứ không phải thể dục’. Sau đó bạn ấy đưa cho tôi hai quyển sách, một quyển sách Chuyển Pháp Luân (quyển sách chính của Pháp Luân Công), một quyển Đại Viên Mãn Pháp.

Bạn ấy hướng dẫn tôi cách đọc, sau đó lại bảo tôi: “Tối thứ bảy chị đến nhà em học Pháp (đọc các kinh sách của Pháp Luân Công) nhé.” Tôi vốn dĩ đã không thích đọc sách, mắt lại mờ nhìn không rõ, nên tôi bảo ‘thôi, chị học ở nhà cũng được’.

Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà; Tu luyện Pháp Luân Công là gì; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào

Chị Ngọ đọc sách Chuyển Pháp Luân và hiểu ra nhiều điều (ảnh: Nguyện Ước)

Về nhà mở sách ra đọc xem sách nói gì. Tôi càng đọc càng ham, thấy sách viết hay quá! Trước kia đọc sách không vào mà bây giờ đọc lại thấy hay thế! Có những điều mà tôi muốn biết thì bây giờ lại được giải thích rất rõ ràng trong sách. Giống như tại sao lại có bệnh? Tại sao lại khổ? Muốn hết khổ thì làm thế nào?” 

Quyết định bỏ “nghề đồ tể”

Chị nói: “Đặc biệt tôi rất ấn tượng với câu đầu tiên trong sách: ‘Chân chính đưa con người lên cao tầng’. Tôi xuất một niệm: ‘Ngày mai mình đến nhà bạn Loan học Pháp, xem họ học thế nào? Hôm sau vào học thì mắt tôi không mở được; cứ như có ai ném cát vào trong mắt mình vậy. Không đọc được tôi ngồi nghe, thấy các bạn đọc hay quá!”

Hôm đó mọi người học bài giảng thứ bảy, có nói về vấn đề sát sinh. Chị Ngọ hiểu ra, là một người tu luyện thì không thể sát sinh. Vậy là ngay hôm đó chị về nói với chồng: “Em tu luyện môn này rồi, từ bây giờ trở đi em sẽ không sát sinh nữa!”

Chồng chị hỏi: “Nếu không thịt lợn thì mình sẽ làm cái gì?” Chị nói: “Làm gì cũng được nhưng không nhất thiết phải thịt lợn. Mình mua của người khác rồi mình đi bán cũng được cơ mà”. Lúc đầu chồng chị kiên quyết phản đối, vì thịt lợn bán lãi hơn nhiều. Hôm sau chồng chị vẫn đi bắt một con lợn sề rất to về. Chị kể:

“Đến lúc thịt, anh gọi tôi xuống giữ cho anh ấy thịt. Tôi nhất quyết không xuống, lên phòng học Pháp. Anh ở dưới quát tháo làm loạn cả nhà lên. Sau đó không làm gì được, anh gọi hàng xóm sang làm giúp. Thế là từ đó anh cũng thôi luôn không thịt lợn nữa! Hôm sau tôi đi ra chợ mua thịt về bán”.

Kiên định tu luyện

Sang năm 2017, trong làng có người nói rằng không nên tập Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), vì môn này kỳ lạ sao đó. Chồng chị nghe vậy thì cấm không cho chị ra tập luyện cùng mọi người. Chị bảo: 

“Anh đã quên cảnh trước khi em tu luyện rồi sao? Suốt ngày ốm đau phải đi viện. Thuốc thang bao nhiêu tiền đổ vào đó mà có khỏi đâu; lại còn phải nghỉ làm để đi viện nữa. Từ ngày em tu luyện khỏe ra, không phải nghỉ làm đi viện, lại không mất xu tiền thuốc nào; bệnh tật đều biến mất sạch. Anh không thấy mắt em sáng ra cũng là nhờ tu luyện môn này hay sao? Đây là môn tu luyện dạy người ta làm người tốt. Anh không thích em làm người tốt à?”

Tu luyện Pháp Luân Công; Tu luyện Pháp Luân Công để làm gì; Sách tu luyện Pháp Luân Công

Chị Ngọ đang luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công (ảnh nhân vật cung cấp)

Chồng chị im lặng không nói gì, và từ đó cũng không can nhiễu chị tu luyện nữa.

Chồng chị cũng bước vào tu luyện

Chị còn kể: “Có một đồng tu trong nhóm tôi kể lại, khi bạn ấy hồng Pháp (giới thiệu Pháp Luân Công) cho một người trong làng cũng làm nghề thịt lợn như tôi và bảo với chị ấy là chị Ngọ cũng tu luyện rồi đấy thì chị ấy bảo: ‘Bà Ngọ mỗi ngày thịt mấy con lợn, lãi thế sao mà bỏ được’. Bây giờ thấy tôi tu luyện khỏi hết các bệnh, chị ấy cũng bước vào tu luyện.

Chồng tôi trước đây bị bệnh đường ruột, ăn gì lạ cũng đi ngoài; đau lưng do thoát vị đĩa đệm bẩm sinh. Gia đình đưa đi các bệnh viện đều không khỏi. Ai mách ở đâu có thầy thuốc hay cũng đưa đi nhưng thấy đỡ chỉ một thời gian ngắn sau lại bị đau lại. Trải qua cả đông và tây y mà không khỏi, anh thấy chán và không uống thuốc, cũng chẳng chữa trị gì nữa. Những lúc đau anh ấy rất khó tính, tôi đều phải nhịn cho yên nhà. 

Điều gì khiến người phụ nữ quyết tâm bỏ “nghề đồ tể”?

Chị Ngọ đang luyện bài công pháp thứ 2 của Pháp Luân Công (ảnh nhân vật cung cấp)

Thấy tôi khỏe lên, anh ấy biết Pháp Luân Công là tốt. Tôi bảo anh ấy tu luyện, anh ấy bảo bệnh kinh niên rồi, khỏi làm sao được? Nhưng sau một thời gian tu luyện và khỏi hết các bệnh, anh ấy tự mình nói ra: ‘Công nhận học môn này tốt thật!’” 

Biết đến Pháp Luân Công chính là một dấu hiệu

Chị nói với chồng: “Biết tốt rồi, bây giờ thì anh cũng bảo cho các con, anh em bạn bè, những ai chưa biết Pháp Luân Công thì anh bảo cho người ta biết để người ta cũng được hưởng lợi ích từ Pháp như anh đi. Đấy cũng là việc cứu người, việc thiện đấy!” Vậy là từ đó có đi đâu và gặp ai, chồng chị cũng thường nói Pháp Luân Công rất tốt và khuyên người ta tu luyện. 

Tới đây có thể nói, dấu hiệu thứ hai khiến chị Ngọ bỏ “nghề đồ tể” đó chính là biết đến Pháp Luân Công. Việc đó có vẻ là ngẫu nhiên, nhưng rất có thể là cũng có an bài. Việc lựa chọn có bước vào tu hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào chị Ngọ quyết định. Chỉ cần một niệm khác biệt sẽ tạo ra những biến đổi vô cùng to lớn.

Nếu không biết đến Pháp Luân Công chắc chị vẫn theo “nghề đồ tể”, và bây giờ không biết chị sẽ như thế nào. Có thể bạn tự hỏi: “Vậy làm sao biết đâu là dấu hiệu?” Có lẽ cách duy nhất là giữ thiện niệm trong tâm, để khi trời xanh gửi dấu hiệu thì bạn sẽ không bỏ lỡ và có thể đón nhận nó. Chị Ngọ để lại số điện thoại 032 685 0069, nếu bạn muốn được chia sẻ về tu luyện thì có thể gọi cho chị. Hoặc nếu muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công thì có thể vào trang web chính https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

>> VIDEO HAY - Rất nhiều người thụ hưởng lợi ích thần kỳ từ Pháp Luân Đại Pháp

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, là Pháp môn tu luyện để nâng cao sức khỏe và đạo đức được Đại Sư Lý Hồng Chí truyền ra từ năm 1992. Đây là bộ công pháp tu tâm tính và rèn luyện thân thể. Cốt lõi là tu tâm tính bằng cách học theo quyển sách Chuyển Pháp Luân và thực hành theo nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn. Kết hợp cùng 05 bài công Pháp nhẹ nhàng, trong đó có 01 bài tĩnh công thiền định. Pháp Luân Công cũng giúp mỗi người liễu giải được bí ẩn vũ trụ và tìm về nguồn gốc chân thực của sinh mệnh.

Pháp Luân Đại Pháp là Pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia, không phải là Phật giáo và cũng không liên quan đến tôn giáo.

Pháp Luân Đại Pháp không phải để chữa bệnh, việc khỏi bệnh thần kỳ chỉ là hiệu quả có được khi chân chính tu luyện, không thể lấy đó làm mục đích.

Pháp Luân Đại Pháp phù hợp với mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội, phù hợp với cuộc sống xã hội hiện đại. Việc tu học là hoàn toàn tình nguyện, không ghi danh, không thu lệ phí.

Hiện Pháp Luân Đại Pháp có mặt trên 140 quốc gia, vùng lãnh thổ. Qua 30 năm hồng truyền, Pháp Luân Công đã cải biến vận mệnh và đem lại lợi ích to lớn cả về thể chất và tinh thần cho hàng trăm triệu người. Môn Pháp đã nhận được trên 3000 giải thưởng và Thư Công nhận từ các Chính phủ và tổ chức trên khắp thế giới.

Nhà sáng lập Pháp Luân Công - ông Lý Hồng Chí đã 05 lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình, được nghị viện Châu Âu đề cử giải thưởng tự do tư tưởng. Ông được trao giải tự do tôn giáo quốc tế của Freedom House và giải "Lãnh Tụ Tinh Thần". Được xếp thứ 12 trong 100 người có ảnh hưởng lớn nhất đến đời sống tinh thần và tự do tư tưởng của thế giới.

Đã có rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh được hiệu quả thần kỳ mà Pháp Luân Công mang lại cho sức khỏe và cải biến tích cực tinh thần của con người. Trước khi bị đàn áp vô lý tại Trung Quốc, Sở Thể thao nước này từng kết luận và công nhận trong báo cáo của họ:  "Hiện tượng đặc biệt này xảy ra trong số các học viên Pháp Luân Công chứng tỏ rằng Pháp Luân Đại Pháp có sức mạnh mầu nhiệm siêu phàm. Tóm lại, những hiện tượng đặc biệt đã xảy ra trong số những học viên Pháp Luân Công nằm trong tầm quá cao để y học hiện đại có thể hiểu được. Khoa học huyền năng này đáng được nghiên cứu và phân tích trong cộng đồng y học và khoa học. Nó có tác động rất tốt về nâng cao tiêu chuẩn sức khỏe và văn hóa của tất cả mọi người, và cống hiến một phương hướng hoàn toàn mới mẻ về sự phát triển cao hơn nữa của khoa học".

Thế nhưng ngày 20 tháng 7 năm 1999, phủ nhận lại tất cả những lợi ích và cống hiến mà Pháp Luân Công được công nhận, Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước bấy giờ là Giang Trạch Dân vì sự ích kỷ, ganh ghét cá nhân, đồng thời lo sợ khi số người theo tập Công Pháp này cao hơn số đảng viên hiện tại sẽ ảnh hưởng đến chế độ vô thần mà ĐCSTQ tôn sùng, do đó đã khởi động cuộc đàn áp, bức hại cô cớ những người tập môn khí công ôn hòa này. 

Một nguyên nhân khác nữa là năm 1999, khi ông Giang Trạch Dân nắm được toàn quyền lực nhưng vẫn bất an lo sợ quyền lực lung lay, vì dù sao ông Đặng Tiểu Bình chỉ mới qua đời được hai năm, thế lực họ Đặng vẫn còn rất mạnh. Thêm nữa, năm 1999 vừa trùng với kỷ niệm 10 năm thảm sát phong trào dân chủ tại quảng trường Thiên An Môn, còn Mỹ vừa bắn nhầm vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Belgrade (Nam Tư). Trong thời điểm nhạy cảm với nhiều khó khăn trong và ngoài nước, để lập uy thế cho mình, ông Giang đã dùng thủ đoạn đánh vào đoàn thể người tập Pháp Luân Công mà khi đó đang là tâm điểm thu hút (với trên 70 triệu người tập luyện - nhiều hơn số Đảng viên lúc bấy giờ), mượn cớ này để ông ta kiến thiết nên "tổ chức mới" nhằm gia cố quyền lực. 

Các chiến lược chính của ông Giang trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công bao gồm “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể.” Ông này đã lập tổ chức "phòng 610" với hơn 1000 phòng 610 khắp các tỉnh thành. Tổ chức này đứng trên pháp luật và có toàn quyền đối với việc bức hại Pháp Luân Công. Theo đó, ĐCSTQ tiêu hủy các cuốn sách của Pháp Luân Công, phong tỏa thông tin trên Internet, dàn dựng vụ tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn và bôi nhọ Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông. Ông Giang cũng phạt nặng các học viên, tịch thu tài sản cá nhân của họ, đuổi việc và sách nhiễu việc làm ăn của họ.

>> Vụ tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn chỉ là dàn dựng

Các học viên Pháp Luân Công bị bắt cóc, kết án phi pháp, bị hủy hoại thân thể bằng cách đánh đập tàn nhẫn, tra tấn, ngược đãi, hãm hiếp, và bị mổ lấy nội tạng khi họ vẫn còn sống. Cảnh sát được khuyến khích tra tấn các học viên bằng cách được phép coi những cái chết do bị tra tấn là tự tử, thiêu xác mà không cần xác định danh tính, và thông qua việc thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn đang sống để bán lấy tiền.

Sự bức hại vô lý còn dẫn đến một hậu quả khác, rất nhiều người trên thế giới do tiếp nhận sự truyền thông giả dối, độc ác của ĐCSTQ mà hiểu sai, thậm chí còn phản đối, bắt tay bức hại môn tu luyện ôn hòa này. Riêng những người học Pháp Luân Công, đặc biệt là học viên tại TQ, dù đối mặt với bức hại nghiêm trọng, thậm chí mất đi tính mạng, họ vẫn kiên trì chính niệm, kiên trì bảo vệ công lý, đức tin và lẽ phải. Đây cũng là cách họ đưa sự thật đến thế giới để giảm áp lực và bức hại mà người tập Pháp Luân Công đang âm thầm chịu đựng trong bóng tối. Chỉ có chính họ giúp mình, nếu không nói ra, sẽ không ai biết điều đó cả. 

>> Nghị sĩ Mỹ kêu gọi chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công tồn tại 20 năm qua tại Trung Quốc

22 năm qua, sự bức hại tàn ác vẫn còn tiếp diễn, nhưng người dân và các chính phủ trên thế giới đã bắt đầu biết rõ sự thật. Pháp Luân Công theo đó ngày càng được công nhận và duy hộ trên khắp thế giới. Điều đó minh chứng cho một chân lý, chính nghĩa sẽ thắng tà ác. Nhiều người vì tiếp nhận sự vu khống đặt điều kia mà hiểu sai đã từ từ minh tỏ. Trong số họ có người còn bước vào tập luyện. Họ vỡ òa khi nhận ra sự thật, ngộ ra rằng pháp rất tốt, những điều kia chỉ là giả, đồng thời họ thu được những lợi ích tuyệt vời với niềm cảm ân sâu sắc, vô hạn.

Bài viết liên quan:

** Nghiện ngập, chơi bời, vào tù ra tội,... Tôi đã thay đổi nhờ một cuốn sách

** 5 người đàn ông từ bỏ thuốc lá dễ dàng, họ có bí quyết gì?

** Vỡ mạch máu não, bị liệt 5 năm, tôi đã khỏi bệnh nhờ ánh sáng linh diệu của Phật Pháp

** Bác sĩ nói "Đây là một phép lạ

** Chỉ 39 ngày tu luyện Pháp Luân Công, ung thư trực tràng giai đoạn cuối khỏi hoàn toàn

** Hiệu quả thần kỳ từ câu thần chú thời hiện đại

** Kỳ tích ở một vùng quê, 7 người khỏi bệnh ung thư nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp

** Những khảo sát khoa học chứng minh Pháp Luân Công rất tốt

** Vượt cửa tử, từ bỏ thói quen xấu và tâm nóng giận đã giúp tôi hạnh phúc

** Người phụ nữ nhẫn chịu, bao dung sẽ cảm hóa được gia đình

** Bác sĩ nói "Hãy tu luyện Pháp Luân Công đi, vì nó rất tốt"

Theo Nguyện Ước

 

   

Các bài khác
Bài Xem Nhiều Nhất
BÍ ẨN
SỰ THẬT
CỬU TỰ CHÂN NGÔN
VIDEO
ẢNH ĐẸP